เจาะลึกเรียนต่อนิวซีแลนด์แดนธรรมชาติ

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักประเทศที่เงียบสงบและเป็นธรรมชาติมากๆ อย่าง“นิวซีแลนด์”ประเทศที่เหมาะกับการเรียนต่อเป็นที่สุด ด้วยภูมิประเทศที่เป็นเกาะแบ่งเป็น เกาะเหนือและเกาะใต้ มีประชากรไม่มาก ธรรมชาติยังคงความงดงามนิวซีแลนด์ยังขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่จัดการกับสถานการณ์โควิดได้ดีอีกประเทศหนึ่ง

เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ ที่คนนิยมไปศึกษาต่อ นิวซีแลนด์ยังมีค่าครองชีพไม่สูงนัก ทำงานได้อย่างถูกต้องภายใต้เงื่อนไข การทำวีซ่าก็ไม่ยุ่งยาก ในขณะที่ประเทศอื่น การยื่นวีซ่านักเรียนเริ่มจะยากมากขึ้นมีข้อจำกัดมากมายในการทำงาน ทั้งยังมีค่าครองชีพที่สูงกว่ามาก รัฐบาลนิวซีแลนด์ยังสนับสนุนให้คนไปตั้งถิ่นฐาน เพื่อการเพิ่มจำนวนประชากร ตามแผนการพัฒนาประเทศจึงเปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติได้ทำงานแบบถูกกฎหมายมากกว่าในประเทศอื่นๆ นักเรียนต่างชาติก็สามารถทำงานพาร์ทไทม์ระหว่างที่เรียนอย่างถูกกฎหมาย แถมยังมีโอกาสได้ทำงานหาประสบการณ์หลังจบ ไปจนถึงการยื่นขอ Permanent Resident ด้วย นิวซีแลนด์ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ

นิวซีแลนด์มีมหาวิทยาลัยทั้งหมด 8 แห่ง กระจายอยู่ 6 เมืองสำคัญ มี Wellington เป็นเมืองหลวงที่เชื่อมระหว่างเกาะเหนือและเกาะใต้ มหาวิทยาลัยเป็นของรัฐทุกแห่ง แต่ละมหาวิทยาลัยจะมีหลักสูตรหลากหลาย และมีจุดเด่นในหลักสูตรเฉพาะด้านที่แตกต่างกันไปยกตัวอย่างดังนี้ค่ะ

· LINCOLN UNIVERSITY สำหรับผู้ที่สนใจสาขาเกษตรอุตสาหกรรม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมการจัดการพื้นที่ Lincoln ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นมหาวิทยาลัยในระดับห้าดาว ทั้งยังมี 2 สาขาวิชาที่ติดอันดับ 44 ของโลก ได้แก่ สาขาด้านการเกษตร และด้านวนศาสตร์

· THE UNIVERSITY OF WAIKATO มุ่งเน้นด้านสังคม จิตวิทยา ภาษาศาสตร์การจัดการคณะการจัดการของมหาวิทยาลัยนี้ยังได้รับการยกย่องสถานะเป็น Triple Crown อีกด้วย

· UNIVERSITY OF CANTERBURY เป็นมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์แห่งแรกที่ติด TOP QS5- Star Rangking สาขาที่เป็นจุดแข็งของสถาบันอย่างมาก คือ สาขาวิศวกรรมและสิ่งแวดล้อม

· VICTORIA UNIVERSITY OF WELLINGTON เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศนิวซีแลนด์ มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับงานวิจัยอย่างมาก มีสถาบันวิจัยถึง 40 แห่งจนได้ Ranking อันดับ 1 สำหรับ Research Performance (International Panels) เทียบกับมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ทั้งหมด เน้นหลักสูตร สถาปัตยกรรม ด้านการออกแบบกฎหมายเป็นต้น

 

อ่านข้อมูลสถาบันเพิ่มเติม

LINCOLN UNIVERSITY

THE UNIVERSITY OF WAIKATO

UNIVERSITY OF CANTERBURY

VICTORIA UNIVERSITY OF WELLINGTON

 

สนใจศึกษาต่อนิวซีแลนด์ปรึกษาพี่ๆ เอ็ดเน็ทที่

Line: @ednet หรือ โทร: 089-449 0272 /02-038 8128