วันนี้จะมาแนะนำแอพพลิเคชั่นสำหรับน้องๆที่กำลังจะไปเรียนต่างประเทศ เพื่อเป็นตัวช่วยในการจัดการชีวิตให้ง่ายขึ้น ยิ่งยุคโควิดแบบนี้ พึ่งพาเทคโนโลยีดีๆ และแน่นอนว่า ฟรี กันดีกว่าค่ะ

  1. AroundMe

เมื่อน้องๆ เดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกอาจจะยังไม่คุ้นชินเส้นทาง ไม่รู้จักสถานที่ ไม่มีข้อมูลการเดินทางมากพอ AroundMEช่วยให้น้องๆ ไม่หลงทาง เมื่อต้องหาสถานที่ใกล้ๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ปั๊มน้ำมัน โรงพยาบาล โรงแรม ซุปเปอร์มาร์เก็ต ที่มาพร้อมเบอร์โทรและแผนที่แบบพร้อมเดินทาง

ลิงก์ดาวโหลด Android: Download iOS : Download

 

  1. Google Keep

แอพพลิเคชั่นที่ช่วยเตือนความจำเราได้ดีตัวหนึ่ง ในแต่ละวันคนเรามีอะไรที่ต้องจดต้องจำกันหลายๆ อย่าง Google Keepนี้สามารถจดบันทึกงานหรือตารางเรียนในแต่ละวัน แต่ละสัปดาห์หรือแต่ละปีก็ได้ค่ะ และยังใช้งานง่ายกว่าแอพพลิเคชั่นอื่นใช้งานได้ทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์ ลองไปดาวโหลดกันดูนะคะ

 

 ลิงก์การดาวน์โหลด Android: Download / iOS: Download

 

  1. Keynote

ในการเรียน ต้องมีการทำรายงานและนำเสนองานส่งอาจารย์ แอพพลิเคชั่นนี้ช่วยน้องๆ ในเรื่องการทำ Presentation ทำสไลด์นำเสนองาน ให้ออกมาสวยงามดูดีมีสไตล์ แอพพลิเคชั่นนี้มีฟังชั่นและลูกเล่นเยอะอยู่ค่ะ

 

ลิงก์ดาวโหลด iOS: Download

 

  1. Itunes U

แอพพลิเคชั่นเพื่อนักศึกษาที่ต้องมีเลยค่ะ เป็นแอพฯที่รวบรวมหนังสือเรียนจากหลายๆ มหาวิทยาลัยจากหลายประเทศ นอกจากตำราเรียนที่แจกฟรีแล้วก็ยังมี แบบฝึกหัด วีดีโอ และบรรยายต่างๆ ของมหาวิทยาลัยทั่วโลกให้ใช้งานฟรีด้วยค่ะ

 

ลิงก์ดาวโหลด iOS : Download

 

  1. My Study Life

แอพพลิเคชั่นอีกตัวที่ดีงามมาก เหมาะกับนักเรียนและนักศึกษา คล้ายกับ planner ที่ใช้จัดระบบชีวิตการเรียนที่วุ่นวายของน้องๆ ช่วยจัดตารางเรียนกำหนดนัดหมายต่างๆ รวมทั้งการแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาต้องส่งการบ้านหรืองานได้อีกด้วย

ลิงก์การดาวน์โหลด Android: Download / iOS: Download

CR: รูปจาก Web Store Android และ iOS
สนใจข้อมูลศึกษาต่อต่างประเทศ ได้ที่ EdNET 02 038 8128 หรือ Line : @ednet