เรื่องเล่าประสบการณ์การศึกษาต่อในต่างแดน

จดหมายจาก ELS/ Minneasota

มารู้จักกับน้องบิว ศศิรยา บิวสมัครเรียนภาษากับสถาบันภาษา ELS ที่เมือง St.Paul

 

นี่เป็นรูปที่ถ่ายเมื่อบิวไปถึงที่มหาวิทยาลัย St.Thomas วันแรก ช่วงนี้เป็นช่วงอากาศดีใน Minnesota! เพราะเป็นหน้า

 

ร้อนที่เราสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆได้ สถาบัน ELS อยู่ห่างจากแม่น้ำ Mississippi ไปเพียง 2 ช่วงตึก ซึ่งเด็กนักเรียนสามารถที่จะขี่จักรยาน เล่นโรเลอร์เบลด หรือเดินเล่นเพลินๆหลังเลิกเรียนได้

 

เรามีศูนย์สำหรับผู้สูงอายุที่ตั้งอยู่ภายในตึกเรียนของเราซึ่งใช้เป็นที่พบปะ พูดคุย พักผ่อนในช่วงหน้าร้อนนี้ ซึ่งเราจะจัดกิจกรรมที่เรียกว่า “English Table” ทุกเดือนเพื่อให้นักเรียนมีโอกาสพูดคุย รับประทานอาหารกลางวันกับคนอเมริกัน

 

ยังมีกิจกรรมมากมายที่เราจัดให้กับนักเรียน ไม่ว่าจะเป็น “Neighborfest” จัดเป็นปิคนิคอาหารว่างร่วมกับเจ้าหน้าที่ และอาจารย์ของมหาวิทยาลัย หรือจัดไปดูหนังวันศุกร์ตอนบ่าย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นักเรียนจะชื่นชอบมาก เพราะนักเรียนสามารถเลือกดูหนังที่ Downtown Minneapolis ได้ตามชอบ  อาทิตย์ที่ผ่านมา เราก็มีการจัดปาร์ตี้พิซซ่ากลางสนามหญ้า  และจัดเชียร์ทีมเบสบอลกับ Boston Red Sox อาทิตย์หน้าเราจะไปสวนสนุก Valleyfair  เรายังมีปาร์ตี้ไอศครีมและบาร์บีคิวที่ St.Thomas นอกจากนี้ เราจะมีกิจกรรมพิเศษต่างๆมากมายใน Twin Cities ไม่ว่าจะเป็น Orchestra Hall  Summer Music คืนแห่งภาพยนตร์ที่ Downtown Park และงาน Art Affair  Irish Fair อาทิตย์หน้า และงาน Minneasota State Fair ในเดือนสิงหาคมนี้

 

เรามีความยินดีที่จะได้ต้อนรับนักเรียนไทยที่อยากจะมา St. Paul ทุกคน

 

beaw001