ไทย   l    Eng

The University of Vermont

University of Vermont ตั้งอยู่ที่เมือง Burlington มลรัฐ Vermont เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐก่อตั้งในปี ค.ศ 1791 อยู่ห่างจากบอสตัน 4 ชั่วโมง นิวยอร์ค 6 ชั่วโมง และเพียงชั่วโมงครึ่งจาก มอนทรีออล ประเทศแคนาดา  วิทยาเขตนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวที่โดดเด่นทางประวัติศาสตร์ในตัวเมิอง Burlington ขนาดเล็กและมีความปลอดภัย ที่อยู่บนริมฝั่ง Lake Champlain และโอบล้อมด้วยธรรมชาติ  ของ Adirondack และ Green Mountains อิกทั้งอบอวลด้วยบรรยากาศของวัฒนธรรมเก่าและใหม่ มีสเน่ห์และตื่นตาตื่นใจ สำหรับการพักผ่อนเพื่อความบรรเทิงใจในรูปแบบที่หลากหลาย อาทิ การชมคอนเสิร์ตแบบ Rock, Hip-Hop, Jazz, Reggae, Bluegrass, และ Classical  การชมภาพยนตร์ นิทรรศการการแสดงศิลปะ งานสมโภชที่เกี่ยวกับขนบธรรมเนียมประเพณี และการแข่งขันกีฬา  นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งร้านอาหารนานาชนิด เช่น Bistros, Gastropubs, Ethnic Restaurants, Bakeries, Coffeehouses, และ แหล่งกำเนิดของไอศครีมที่มีชื่อเสียงอย่าง Ben & Jerry พร้อมทั้งกิจกรรมผจญภัย เช่น Snow Sports, Canoeing, Hiking, และ Camping

University of Vermont เป็นมหาวิทยาลัยรัฐบาลชั้นนำ ที่มีคณะเรียนที่มีชื่อเสียงระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นสาขา Business Engineering, Nursing และ Biological Science ซึ่ง School of Business ได้รับการรับรองจาก AACSB (Professional accreditation) และ Undergraduate Engineering Programs ได้รับการรับรองจาก ABET (Professional accreditation) ซึ่งมหาวิทยาลัยได้รับการจัดอันดับในสาขาต่างๆดังนี้

• Top 100 “Public Ivy” league university in the USA

• #89 National Universities (US News and World Report, 2016)

• #14th “Up and Coming Schools” list (US News and World Report, 2014)

• # 37th among more than 170 public universities (US News and World Report, 2016)

• #18 top public university for placing grads in the most prestigious medical, law and business graduate schools in the US (The Wall Street Journal)