เราเข้าสู่ยุคโควิดมาปีที่ 2 แล้ว น้องๆ คงเริ่มปรับตัวกันได้แล้ว เกือบทุกมหาวิทยาลัยในต่างประเทศก็มีระบบออนไลน์เข้ามาใช้ในการเรียนการสอนเพื่อช่วยให้นักเรียนนักศึกษาเข้าถึงการเรียนการสอนได้สะดวกขึ้น เราเคยแนะนำแอปพลิเคชั่นที่ต้องมีสำหรับนักเรียนนอกไปแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำแอปพลิเคชั่นที่เป็นตัวช่วยเรื่องเรียนกันบ้าง เครื่องมือที่ช่วยให้การเรียนง่ายขึ้นน่าจะทำให้น้องๆ มีความสะดวกและรวดเร็วในการเรียน 5 แอปพลิเคชั่นที่แนะนำเป็นแอปพลิเคชั่นฟรี ที่ใช้ได้ที่ iOS และ Adroid

  1. Clear แอปพลิเคชั่นแชร์เลกเชอร์

แอปพลิเคชั่นนี้เหมาะสำหรับช่วงใกล้สอบมาก เป็นแอปพลิเคชั่นที่รวมเลกเชอร์มากมายให้น้องๆ อ่านทบทวนวิชาที่เรียนมา บางที่เราก็จดไม่ทันหรือบางทีจดทันแต่ไม่เข้าใจสิ่งที่จดคิดว่าหลายคนก็เป็น แอปพลิเคชั่นตัวนี้มาช่วยให้น้องๆ สามารถอ่านเลกเชอร์ของเพื่อนๆ ที่เรียนวิชาเดียวกันได้เป็นแอปพลิเคชั่นที่แบ่งปันเลกเชอร์จากทั่วโลก  มีหลายเลกเชอร์ดีๆ ให้เราติดตามเยอะ และยังสามารถพูดคุยปรึกษาปัญหาการเรียนที่ไม่เข้าใจได้ด้วย มีเลกเชอร์ครอบคลุมตั้งแต่มัธยมถึงมหาวิทยาลัยเลยค่ะ ใช้ได้ทั้งภาษาไทยภาษาอังกฤษเลยค่ะ ใช้ได้ทั้ง 2 ระบบ

ระบบที่ใช้ได้ : iOS และ Android
ค่าใช้จ่าย : ฟรี
รายละเอียดเพิ่มเติม : Clear

 

  1. PDF Scanner แอปพลิเคชั่นสแกนที่ช่วยให้งานเอกสารง่ายขึ้น

แอปพลิเคชั่นสำหรับสแกนหน้าเอกสารหรือหนังสือต่างๆ เก็บไว้อ่านหรือทำรายงานส่งอาจารย์ ใช้งานง่ายแค่ใช่กล้องถ่ายหรือสแกนเก็บเป็นไฟล์ JPG หรือ PDF เพื่อส่งต่อไปยังแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ที่รองรับ เช่น Google Drive, Line, Facebook Messenger ด้วยฟังชั่นที่ง่ายต่อการใช้งานและภาพยังมีความคมชัดลองโหลดมาใช้กันดูนะคะ

ระบบที่ใช้ได้ : iOS และ Android
ค่าใช้จ่าย : ฟรี
รายละเอียดเพิ่มเติม : PDF Scanner

  1. Duolingo แอปพลิเคชั่นฝึกเรียนภาษาฟรี
    เป็นแอปพลิเคชั่นฝึกภาษาที่มีบทเรียนหลากหลายฝึกได้ทั้งฟัง พูด อ่าน เขียน ใช้งานง่าย เหมาะกับผู้เริ่มต้นเรียนภาษาอังกฤษ มีระบบสอนที่เป็นภาษาไทยลองรับด้วยค่ะ ทำให้ง่ายต่อการฝึก และนอกจากภาษาอังกฤษแล้วก็ยังมีภาษาอื่นอีกมากกว่า 30 ภาษา ให้น้องๆ ได้เรียนรู้แต่ยังไม่มีระบบสอนเป็นภาษาไทยเหมือนภาษาอังกฤษนะคะ ภาษาอื่นยังต้องใช้ภาษาอังกฤษสอนอยู่

 

ระบบที่ใช้ได้ : iOS และ Android
ค่าใช้จ่าย : ฟรี
รายละเอียดเพิ่มเติม : Duolingo  

  1. Google Translate

แอปพลิเคชั่นแปลภาษาพัฒนาโดย Google ใช้งานกันแพร่หลาย ใช้งานง่ายมีติดเครื่องไว้ช่วยเรื่องภาษาได้มากค่ะ แปลได้ถึง 100 กว่าภาษา มีฟังชั่นรองรับทั้งแบบเสียงพูดและแบบพิมพ์ค้นหาคำ ทั้งยังสแกนคำเพื่อแปลได้อีกด้วย ใช้งานได้ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ สะดวกมาก

ระบบที่ใช้ได้ : iOS และ Android
ค่าใช้จ่าย : ฟรี
รายละเอียดเพิ่มเติม : Google Translate

  1. Google Lens แอปพลิเคชั่นแปลภาษาจากภาพ

แอปพลิเคชั่นนี้ใช้งานได้ดีมาก เป็นแอปพลิเคชั่นที่พัฒนาโดย google ที่แยกออกมาต่างหากจาก google Translate โดยจะแปลภาษาจากภาพโดยใช้กล้องถ่ายแล้วแปลได้ทันที เช่น ฉลากยาที่เป็นภาษาอื่นก็สามารถแปลได้มากกว่า 100 ภาษา ทั้งยังสามารถช่วยค้นหารูปต่างๆ เช่น พันธ์ไม้ สัตว์ที่เราไม่รู้จัก หรือสถานที่ที่เราสนใจจากภาพได้อีกด้วย
ระบบที่ใช้ได้ : iOS และ Android
ค่าใช้จ่าย : ฟรี
รายละเอียดเพิ่มเติม : Google Lens

สนใจศึกษาต่อต่างประเทศปรึกษาพี่ๆ EdNET โทร 089-449 0272 หรือ Line: @ednet (มี@ข้างหน้าด้วยนะคะ)