แนะนำ 4 มหาวิทยาลัยจากออสเตรเลียเปิดหลักสูตรดีกรีออนไลน์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลักสูตรออนไลน์มาแรงมากในยุคโควิด ทำให้มหาวิทยาลัยหลายแห่งมีการปรับเปลี่ยนการเรียนการสอนมาเป็นแบบออนไลน์มากขึ้นเพื่อตอบสนองนักศึกษาที่มีผลกระทบจนไม่สามารถเดินทางมาเรียนที่มหาวิทยาลัยได้ การเรียนออนไลน์จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมในสถานการณ์นี้

วันนี้จะขอแนะนำ 4 มหาวิทยาลัยจากประเทศออสเตรเลียที่มีหลักสูตรออนไลน์ที่ได้รับการยอมรับในระดับต้นๆ ของประเทศ ไม่ใช่ว่าออสเตรเลียจะมีแค่ 4 สถาบันที่เปิดหลักสูตรออนไลน์นะคะ แต่ขอหยิบยกตัวอย่างมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรออนไลน์มายาวนานจนเป็นที่ยอมรับมาแนะนำเพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจเรียนต่อ

Deakin University

Deakin University เป็นมหาวิทยาลัยที่ได้รับการจัดอันดับจาก MOOC ที่เน้นเรื่องประสิทธิภาพของหลักสูตรออนไลน์ครั้งแรก ให้อยู่ในอันดับที่ 8 ของโลกและเป็นอันดับ 1 ของประเทศออสเตรเลีย เป็นเครื่องยืนยันว่ามหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับระบบการเรียนการสอนของนักศึกษาและพร้อมพัฒนาเพื่ออนาคต

Deakin University ได้พัฒนาระบบการเรียนการสอนแบบออนไลน์เพื่อรองรับสถานการณ์ Covid เรียกว่า DeakinSync บน Cloud Campus นักเรียนสามารถลงทะเบียน เข้าเรียน สอบถามพูดคุยกับอาจารย์ ดาวโหลดไฟล์ ส่งรายงาน ได้แบบ Real Time ผ่านระบบ DeakinSync ทั้งยังสามารถพูดคุยกับเพื่อนร่วมชั้นเรียนผ่านกลุ่ม Cloud Campus Facebook และ โปรแกรม Deakin Study Buddies ในเรื่องของการสอบ Deakin ก็มีศูนย์สอบมากถึงร้อยกว่าแห่งทั้งในประเทศและทั่วโลกทั้งยังมีระบบเลือกสถานที่สอบที่ใกล้ที่พักนักศึกษาอีกด้วย นักศึกษาสามารถลงทะเบียนเรียนได้ทุกหลักสูตรเหมือนลงทะเบียนเรียนปกติ พอสถานการณ์ดีขึ้นน้องๆ ก็มาเรียนต่อจากที่เรียนออนไลน์ได้เลยค่ะ

ค้นหาหลักสูตรออนไลน์ Deakin University
Link ข้อมูลสถาบัน
www.ednet.co.th/Deakin-University

Curtin University

Curtin University เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐในเมืองเพิร์ธ รัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดใน รัฐเวสเทิร์น ออสเตรเลีย มีการเรียนการสอนที่เน้นทางด้านเทคโนโลยี ติดอันดับ 9 ของประเทศออสเตรเลีย จัดอันดับโดย (Times Higher Education World University Rankings 2019) มหาวิทยาลัยมีความโดดเด่นด้านวิศวกรรมเหมืองแร่และธรณีวิทยาในระดับโลก ส่วนสาขาวิศวกรรมอื่นๆ ก็ไม่เป็นรองใคร สามารถเทียบกับมหาวิทยาลัยระดับ Group of Eight ได้ไม่แพ้กันเลย

Curtin เป็นมหาวิทยาลัยที่มีหลักสูตรออนไลน์ที่หลากหลายให้กับนักศึกษา Curtin ไม่ได้เพิ่งสร้างหลักสูตรออนไลน์ แต่ได้มีการพัฒนามานานกว่า 20 ปี จนถึงปัจจุบัน นักเรียนสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ที่ดีเกี่ยวกับการเรียนออนไลน์กับ Curtin สถาบันมีทั้งหลักสูตรดีกรีและหลักสูตรระยะสั้นให้เลือกลงทะเบียนเรียนกว่า 3000 หลักสูตร น้องๆ ที่สนใจเรียนหลักสูตรออนไลน์ของ Curtin ค้นหาได้จาก Link ที่ให้ได้เลยค่ะ

ค้นหาหลักสูตรออนไลน์ Curtin University
Link ข้อมูลสถาบัน
www.ednet.co.th/curtin-university-of-technology

Swinburne University

มหาวิทยาลัย Swinburne เริ่มต้นจากวิทยาลัยเทคนิค Swinburne มีชื่อเสียงด้านนวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีจนเป็นที่ยอมรับในระดับอุตสาหกรรมและได้พัฒนามาเป็นมหาวิทยาลัยในปี 1992 เป็นมหาวิทยาลัยที่อายุไม่ถึง 50 ปีที่ได้รับการยอมรับ Swinburne University ยังเป็น 1 ใน 75 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลก ในสาขา วิศวกรรมโยธาจากการจัดอันดับของ Academic Ranking of World Universities (ARWU) ประจำปี 2016 อีกด้วย

Swinburne เป็นหนึ่งในผู้นำด้านหลักสูตรออนไลน์โดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อรองรับการเรียนออนไลน์ในทุกระดับตั้งแต่อนุปริญญาจนถึงหลักสูตรที่สูงกว่าระดับปริญญาตรี และผู้ที่เรียนจบหลักสูตรออนไลน์จาก Swinburne ก็เทียบเท่ากับผู้ที่จบจากการเรียนแบบปกติ ปัจจุบันทาง Swinburne ได้ปรับเปลี่ยนการเรียนการสอนการลงทะเบียนแบบปกติให้เป็นแบบออนไลน์เพื่อลองรับกับสถานการณ์โควิดในปัจจุบันเป็นการชั่วคราว โดยเริ่มภาคการศึกษาที่ 2 ปี 2020 เรียกโครงการนี้ว่า Swinburne X LinkedIn International Program เพื่อช่วยนักศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดที่ไม่สะดวกเดินทางมาเรียนที่มหาวิทยาลัยให้ได้รับส่วนลดค่าเล่าเรียน 30% ก่อนที่จะเดินทางมาเรียนปกติ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม Swinburne X LinkedIn International Program
Link ข้อมูลสถาบัน www.ednet.co.th/Swinburne-University-of-Technology

Queensland University of Technology

Queensland University of Technology หรือเรียนสั้นๆ ว่า QUT เป็นมหาวิทยาลัยที่ทันสมัยติด 1 ใน TOP 10 ของมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียและยังได้รับการจัดอันดับที่  250 ของโลกโดย QS ในปี 2019 และอันดับที่ 179 ของโลกจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกประจำปี 2020 โดย Times Higher Education มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีให้ทันสมัยทั้งยังมีหลักสูตรให้เลือกเรียนมากถึงร้อยกว่าหลักสูตร

QUT ยังมีหลักสูตรออนไลน์ให้กับนักศึกษาได้เลือกลงทะเบียนเรียนซึ่งเกือบ 100 % เป็นหลักสูตรเดียวกับที่เรียนปกติในมหาวิทยาลัยมีทั้งหลักสูตรปริญญาและหลักสูตรระยะสั้น

ค้นหาหลักสูตรออนไลน์ Queensland University of Technology
Link ข้อมูลสถาบัน www.ednet.co.th/Queensland-University-of-Technology

นอกจาก 4 มหาวิทยาลัยที่แนะนำ ปัจจุบันมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียก็มีหลักสูตรออนไลน์เกือบทุกสถาบันแล้วนะคะ น้องๆ อาจเลือกพิจารณาจากหลักสูตรที่ชอบและสนใจจริงๆ วางแผนเรื่องการเงินและเวลาเรียนที่เหมาะสมก่อนตัดสินใจสมัครเรียน

สนใจหลักสูตรออนไลน์ สามารถสอบถามรายละเอียดหลักสูตร และขั้นตอนการสมัครเรียนกับพี่ๆ EdNET
ได้ที่เบอร์ 02-038 8128 มือถือ 089-449 0272, 084-099 4009
FaceBook : http://m.me/EdNETCoLTd                 Line : @EdNET