ยินดีต้อนรับนักเรียนไทยสู่แคนาดา ทั้งที่ ILAC Toronto  และ ILAC Vancouver

ข่าวดีล่าสุดมาแล้วค่ะ รัฐบาลแคนาดาเตรียมเปิดประเทศรับผู้เดินทางที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้ว (fully vaccinated)  ตั้งแต่  September 7, 2021  ค่ะ

ดังนั้น นักเรียนที่มีความประสงค์เดินทางมาเรียนภาษาระยะสั่น ต่ำกว่า  6 เดือน ไม่ต้องขอ study permit ค่ะ แต่ยื่นเฉพาะ student visa  ได้  สิ้นสุดระยะเวลายาวนานที่แคนาดาปิด border เพื่อบริหารจัดการการระบาดของ  COVID-19 โดย ณ วันนี้ แคนาดาเป็นประเทศอันดับต้นๆ ในโลกที่มีอัตราการฉีดวัคซีนสูงที่สุดค่ะ โดย 78%ของพลเมืองได้รับ first shot  แล้ว และกว่า 50% ของผู้อยู่ในเกณฑ์รับวัคซีนได้ ได้รับ  second shot – fully vaccinated  แล้ว เราจึงพร้อมเปิดประเทศรับผู้มาเยือนค่ะ

เพื่อตอบรับนักเรียนที่กำลังเดินทางเข้ามา  ILAC จึงออก  Quarantine & Accommodation Packages   ใหม่ตามแนบค่ะ  โดยสำหรับนักเรียนที่ fully vaccinated (Pfizer, Moderna, AstraZeneca, หรือ Johnson & Johnson)  สามารถเดินทางเข้ามาได้ทั้งที่ถือ study permit มาเรียนระยะยาว  หรือเดินทางมาเรียนระยะสั้นด้วย student visa/ visitor visa  โดยไม่ต้องทำการกักตัวค่ะ แต่ยังคงมีการตรวจ COVID-19 test เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินนะคะ

สำหรับนักเรียนที่ยังฉีดวัคซีนไม่ครบ ขณะนี้การเดินทางเข้าได้ยังต้องเป็นผู้มี  study permit   โดยทำการกักตัว 14 วัน กับสถานที่พักที่ ILAC จัดเตรียมให้ตาม DLI Readiness Plan   จากนั้นสามารถลงทะเบียนเพื่อฉีดวัคซีนได้ฟรีหลังการกักตัว  โดยแคนาดาใช้วัคซีน mRNA  คือ  Pfizer และ Moderna ค่ะ

ท่านสามารถติดตามรายละเอียดข่าวดีนี้ได้บน www.ilac.com  ตาม link  นี้ค่ะ

https://www.ilac.com/canadas-border-is-reopening/

สอบถามข้อมูลเรียนต่อแคนาดา ติดต่อ 0894490272 หรือ 0846730222 และ Line: @ednet